Tải mẫu phiếu thu chứng từ thu tiền mặt miễn phí 2022

Mẫu phiếu thu được xuất hiện nhiều trong doanh nghiệp, được bộ phận kế toán tạo ra liên quan tới tiền mặt, ngoại tệ nhằm thể hiện quy trình thanh toán giao dịch đã hoàn thành. Do đó, nếu bạn đang làm kế toán thì việc update mẫu phiếu thu mới theo thông tư 200/2014/TT-BTC, 133/2016/TT-BTC và thông tư 132/2018/TT-BTC là điều rất cần thiết.

Tải mẫu phiếu thu chứng từ thu tiền mặt

Tải mẫu phiếu thu chứng từ thu tiền mặt miễn phí 2022 1

Bạn có thể Tải mẫu phiếu thu chứng từ thu tiền mặt bằng rất nhiều nguồn khác nhau. Nhưng đây là Link tải ổn định nhất hiện nay

Mẫu phiếu thu được xem là biểu mẫu, chứng từ hợp pháp được bộ phận kế toán sử dụng mỗi ngày nhằm ký nhận là đối tác, người tiêu dùng đã hoàn thành khoản tiền cho sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng. Nếu bạn đang cần mẫu phiếu thu đúng chuẩn theo thông tư thì cùng xem bài viết tiếp về sau.

Mẫu phiếu thu theo thông tư 200

mau phieu thu thong tu 200

Mẫu phiếu thu theo thông tư 133

mau phieu thu thong tu 133

Mẫu phiếu thu theo quyết định 48

mau phieu thu quyet dinh 48

Mẫu số 1
mau phieu thu
mau phieu thu
Tải mẫu này TẠI ĐÂY
Mẫu số 2
mau phieu thu theo thong tu 132
Tải mẫu này TẠI ĐÂY
Mẫu số 3
mau phieu thu theo thong tu 133
Tải mẫu này TẠI ĐÂY
Mẫu số 4
mau phieu thu theo thong tu 200
Tải mẫu này TẠI ĐÂY
Mẫu số 5
mau phieu thu theo quyet dinh 48
Tải mẫu này TẠI ĐÂY
Mẫu số 6
mau phieu thu theo quyet dinh 15
mau phieu thu theo quyet dinh 15
Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Mẫu phiếu thu cũng được sử dụng thường xuyên trong bộ phận kế toán

Giống như phiếu chi, mẫu phiếu thu cũng được sử dụng thường xuyên trong bộ phận kế toán. Phiếu thu giống như văn bản có tính pháp lý, làm căn cứ xác nhận việc thu tiền và những thanh toán giao dịch liên quan tới tiền. những bạn cùng xem thêm mẫu phiếu thu chuẩn theo Thông tư 133/2016/TT-BTC và 200/2014/TT-BTC để làm phiếu thu đúng chuẩn.

Có thể bạn quan tâm  Tải bản kiểm điểm vi phạm nội quy công ty mới nhất 2022

Mẫu phiếu thu gồm có những nội dung gì, cách viết mẫu phiếu thu ra làm sao sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn chi tiết dưới đây để bạn đọc xem thêm và nắm được những thông tin rất cần thiết cho quy trình làm việc của tớ. Với những bạn đang làm công việc kế toán hay những bạn sinh viên học chuyên ngành kế toán thì việc update, bổ sung những thông tin quan trọng về phiếu thu là rất rất cần thiết.

Mẫu phiếu thu là một trong những biểu mẫu thường xuyên được những kế toán sử dụng trong những hoạt động thanh toán giao dịch tiền mặt tại những doanh nghiệp. Việc sử dụng phiếu thu được coi như một loại chứng từ để xác nhận về sự việc doanh nghiệp đã thu tiền, lý do thu tiền và số tiền đã thu.

Hiện nay việc sử dụng mẫu phiếu thu tại những doanh nghiệp đều tuân thủ chung mẫu phiếu thu do bộ Tài chính phát hành để đảm bảo sự đồng bộ trong việc quản lý thu chi tiền mặt tại những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc sử dụng phiếu thu là một nghiệp vụ kế toán quan trọng mà toàn bộ những kế toán đều phải nắm được. Ngoài những kế toán đã có nhiều kinh nghiệm làm việc thì những sinh viên đang học chuyên ngành kế toán hay những kế toán mới ra trường đều phải tìm hiểu về mẫu phiếu thu và cách ghi mẫu phiếu thu để đáp ứng nhu cầu công việc.

Có 3 loại mẫu phiếu thu được sử dụng phổ biến

Có 3 loại mẫu phiếu thu được sử dụng phổ biến nhất là phiếu thu theo Thông tư 200 của bộ Tài chính ngày 22/12/2014, phiếu thu phát hành kèm theo thông tư 133 của bộ Tài chính ngày 26/8/2016 và mẫu phiếu thu phát hành theo quyết định 48 cũng của bộ Tài chính ngày 14/9/2006. Về nội dung thì 3 mẫu phiếu thu này đều giống như nhau nhưng tùy theo từng trường hợp mà những doanh nghiệp nên lựa chọn để sử dụng sao cho chính xác.

Có thể bạn quan tâm  Tải phần mềm Fotor 4 và 5 Full Crack Windows miễn phí 2022

những kế toán lưu ý khi lập mẫu phiếu thu phải lập thành 3 liên theo đúng quy định. 1 liên sẽ giao cho người nộp tiền, 1 liên lưu ở nơi lập phiếu và 1 liên sẽ dùng để ghi sổ quỹ. trong những phiếu thu được lập, những kế toán cần ghi rõ tên đơn vị, bộ phận, ngày tháng năm lập phiếu, số quyển, số trang đầy đủ theo đúng nguyên tắc.
ẫu phiếu thu là dạng chứng từ hợp pháp được sử dụng nhiều trong những nghiệp vụ kế toán khi phát sinh vấn đề liên quan đến tiền mặt, thể hiện quy trình thanh toán giao dịch một khoản tiền. Hoặc nó cũng được dùng để ký nhận việc thanh toán tiền cho bên cung ứng hàng hóa. Mẫu phiếu thu này do Bộ tài chính phát hành theo chuẩn chung và bạn cũng rất có thể tải về để xem thêm và biết chi tiết hơn.

Mẫu phiếu thu hiện nay được sử dụng ở hầu hết những doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ tính minh bạch về tài chính, đồng thời, giấy cần phải có chữ ký của nhiều bên liên quan như giám đốc, kế toán trưởng, người nộp tiền, người lập phiếu, thủ quỹ.

Bên cạnh phiếu thu là mẫu phiếu chi đã có từ trước đó và đã chi bao nhiêu thì sẽ thu về bấy nhiêu, đối với những cá nhân tạm ứng tiền công ty khi tiến hành hoàn ứng phải sử dụng mẫu phiếu chi kèm theo phiếu thu để hoàn thành những thủ tục với công ty.

Cách lập phiếu thu

Khi lập phiếu thu phải ghi rõ số phiếu và ngày, tháng, năm lập phiếuhọ tên người nộp tiền, địa chỉ người nộp tiền, nội dung nộp tiền: Thu tiền bán hàng hóa, sản phẩm; thu tiền tạm ứng còn thừa. Người lập phiếu cũng phải ghi đúng số tiền thu, sau đó diễn giải bằng chữ tổng số tiền thu, sau cùng hhi số chứng từ gốc kèm theo (ghi rõ kèm theo hoá đơn số để dễ dàng quản lý và theo dõi). Tuy đơn giản nhưng mẫu phiếu thu cũng cần phải được trình diễn chuẩn cả về nội dung lẫn hình thức, và cũng không phải ai cũng biết cách viết mẫu phiếu thu chuẩn chỉnh, và ở mỗi doanh nghiệp rất có thể sẽ có những cách viết mẫu phiếu thu không giống nhau mà bạn cần nắm vững.

Có thể bạn quan tâm  Download Free Alarm Clock Full Crack Link Google Drive 2022

Bảng tổng hợp chứng từ gốc cùng loại cũng được sử dụng nhiều trong bộ phận kế toán của những doanh nghiệp, nhằm đảm bảo cho những hoạt động tài chính có căn cứ chính xác nhất, với bảng tổng hợp chứng từ gốc cùng loại giúp những nhân viên kế toán làm việc thuận lợi hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Liên quan đến nội dung xin việc, bạn xem thêm đơn xin việc dành riêng cho những cá nhân nào có nhu cầu tìm việc làm, đơn xin việc trình diễn nguyện vọng của bản thân muốn được làm việc tại một doanh nghiệp nào đó.

Bạn xem thêm thêm CV xin việc để xem cách trình diễn thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc sao cho khoa học nhất, CV xin việc cần ngắn gọn và súc tích nhưng vẫn đầy đủ và được nhà tuyển dụng hài lòng.

Những tính chất chính của Mẫu phiếu thu:

– Chứng từ thu tiền mặt
– Thể hiện quy trình thanh toán giao dịch tiền – hàng đã hoàn thành
– Nội dung đơn giản, theo chuẩn chung của Bộ tài chính

Nguồn: Tải mẫu phiếu thu chứng từ thu tiền mặt miễn phí 2022

Related Posts

Tải CS GO Offline Full Crack link Google Drive 2022

S:GO, một tựa game fps đình đám nhất hiện nay trên toàn thế giới. Và nếu bạn muốn trải nghiệm tựa game này thì chỉ với chiếc laptop…

Download XAMPP Miễn Phí Link Google Drive 2022

XAMPP là chương trình tạo máy chủ Web (Web Server) mã nguồn mở, hỗ trợ đa nền tảng, cho phép các nhà phát triển tạo máy chủ…

Download Megaman x4 Full Crack link Google Drive 2022

Mega Man là trò chơi về trận chiến đấu bảo vệ trái đất khỏi sự đe dọa của đội quân độc ác, cho tới nay đã phát…

Download Game Raft sinh tồn trên biển khơi mới nhất 2022

Raft là tựa game sinh tồn được nhiều người dùng máy tính yêu thích và tải về. Tham gia Raft, bạn bị bỏ rơi giữa lòng đại…

[Download] Tải IDM Internet Download Manager Full Crack 2022

Internet Download Manager Full Crack IDM(Internet Download Manager) là phần mềm giúp tăng tốc độ download, nó hoạt động dựa trên chế độ chia nhỏ file để…

Download JumpStart phần mềm bẻ khóa wifi, dò wifi chùa

JumpStart là phần mềm bẻ khóa wifi được sử dụng để dò tìm các mạng wifi xung quanh vị trí của bạn, hoạt động trên nhiều dòng modem…

Lascia un commento

Il tuo indirizzo email non sarà pubblicato. I campi obbligatori sono contrassegnati *