[Download] Tải Game Đế Chế Tiếng Việt Cho Máy Tính Mới Nhất 2022

Age of Empires trò chơi chiến lược có thực được yêu thích nhất, đưa bạn vào những trận chiến lịch sử hoành tráng đã xảy ra và định hình thế giới. Sống lại những trận chiến huy hoàng nhất bạn sẽ tiếp cận với các nền văn minh khác thông qua thương mại hòa bình hoặc chiến đấu và thôn tính, với đồ họa, âm nhạc, âm thanh hoàn toàn mới và hơn thế nữa.

download de che

Giới thiệu về game đế chế Age of Empires

Thông tin game đế chế (AOE)

 • Thể loại: Chiến lược thời gian thực
 • Đồ họa: 3D
 • Chế độ: Single-player / Multiplayer
 • Độ tuổi: 13 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: Microsoft Game Studios
 • Nền tảng: Windows / Steam
 • Ngày ra mắt: 15/10/1997

Download game đế chế Age of Empires

[Download] Tải Game Đế Chế Tiếng Việt Cho Máy Tính Mới Nhất 2022 1
Bạn có thể Download game đế chế Age of Empires bằng rất nhiều nguồn khác nhau. Những dưới đây là Link tải game đế chế Age of Empires phiên bản ổn định nhất hiện nay

Giới thiệu

Đế Chế hay còn được gọi với cái tên Age of Empires là game chiến thuật đỉnh cao đang được rất nhiều game thủ trẻ tuổi yêu thích mặc dù xuất hiện đã khá lâu trên thị trường game. Phiên bản đang được chơi nhiều là bản Đế Chế 1.0, lối chơi khá lôi cuốn và thu hút, đòi hỏi các game thủ phải sử dụng rất nhiều thao tác tay và suy nghĩ đưa ra các quyết định vừa nhanh và phải chính xác. Các game thủ AOE hiện nay đa số đều có độ tuổi trung bình lớn và vẫn giữ được một số lượng lớn nhất định.

Game Đế Chế - Age of Empires
Game Đế Chế – Age of Empires

Đế Chế là tên gọi thuần Việt 

Game Đế Chế là một trong những cách gọi thuần Việt, khi ra đời game có tên đầy đủ là Age of Empires, nhiều game thủ yêu thích cũng biết tới những cái tên khá như hay AOE, AOE 1… dù là tên gọi như thế nào đi chăng nữa nó vẫn được các game thủ Việt gọi là Đế chế và AOE mà thôi. Cho tới thời điểm hiện nay game đế chế không còn được tập trung phát triển nữa, những phiên bản sau cùng đã được nhà sản xuất trau chuốt trước khi đưa ra cho công đồng game thủ.

Đế chế là một trong những tựa game chiến thuật cổ điển hay nhất trong tất cả các loại Game chiến thuật hiện nay. Game đế chế thu hút được các Game thủ chuyên nghiệp bởi những tình huống gay cấn, những hành động kịch tính, hình ảnh, âm thanh sinh động, một đội quân hùng hậu. Tuy ra đời sau liên minh huyền thoại, những Game đế chế vẫn nhận được sự mến mộ của công chúng bởi sự kích tính hấp dẫn của nó.

Khi chơi Đế chế, bạn sẽ phải kết hợp nhiều yếu tố từ tư duy cho đến thao tác tay, nếu bạn có cách chơi Đế Chế chuẩn mực thì việc giành chiến thắng trong các trận đấu là hoàn toàn đơn giản.

tai de che 1 cho pc

Cốt truyện

Người chơi sẽ trở về quá khứ, từ thuở hồng hoang của loài người đến khi họ phát triển thành những nền văn minh đỉnh cao trong lịch sử.

Hy Lạp: Vào vai dân tộc Athen đi lên từ con số 0 trở thành vùng đất phát triển nhất đất nước rồi lụi tàn và bị thành bang khác đánh bại và cũng chính thành bang đó sau này thống nhất Hy Lạp

Babylon: Đi lên từ con số 0 và trở thành vùng đất phát triển bậc nhất nhưng nội chiến và kẻ thù từ quốc gia khác làm nó lụi tàn. Một lần nữa vùng lên đánh đuổi kẻ thù khoie đất nước mình và thừa thắng xâm lược  thành công lãnh thổ của chúng

Game đế chế hỗ trợ đánh Ofline và cả Online

Đế Chế có thể vừa đánh Offline vừa đánh Online trên Garena. Tuy nhiên, trên cộng đồng game Steam thì tựa game này không có mặt. Đó cũng là dễ hiểu bởi vì aoe không yêu cầu đồ họa quá cao và cũng không phải là phần mềm mất phí. Trên Steam chủ yếu là những game mất phí và đồ họa chất lượng cao.

Lối chơi AOE

Chế độ chơi

 • Hệ thống chơi đơn: Với các nhiệm vụ được thiết kế xoay quanh câu chuyện của 4 dân tộc Ai Cập, Hy Lạp, Yamato và Babylon giúp cho người chơi có thể khám phá những câu chuyện lịch sử của nhân loại. Bên cạnh đó hệ thống chơi qua mạng với tối đa 8 người tham gia thi đấu cũng góp phần tạo nên sự thành công của game.
 • Chơi với bạn hay đấu đối kháng: Người chơi tùy chọn một trong những nề văn minh. Phát triển nền văn minh của mình, nâng cấp sức mạnh, lên đời,… Mục tiêu duy nhất là đánh bại người chơi đối kháng với mình. (Tối đa 8 người chơi)

Nhiệm vụ

Phần chơi Hy Lạp:

 • Màn chơi đầu tiên: Hóa thân thành bộ lạc nhỏ Athen thống nhất các bộ lạc lại với nhau để Athen trở thành trung tâm phát triển bậc nhất trong khu vực
 • Màn chơi 2: Quân Athen bị xâm lược, nhiệm vụ của người chơi là ngăn chặn kẻ thù
 • Màn chơi 3: Quân Athen mở rộng xâm lược các vùng đất lân cận. Nhiệm vụ vủa người chơi là giành chiến thắng
 • Màn chơi 4: Cuộc chiến thành Troy. Nhiệm vụ của bạn là chiếm thành công thành Troy kiên cố
 • Màn chơi 5: Người chơi lãnh đạo tàn quân Hy Lạp chạy trốn cuộc truy sát của kẻ thù để rồi tìm thấy quân cứu viện và quay trở lại đánh đuổi kẻ thù. Nhiệm vụ của người chơi là sống sót với tàn quân ít ỏi đó để chờ thời cơ báo thù
 • Màn chơi 6: Người chơi điều khiển quân Athen chống lại cuộc nội chiến của đất nước Hy Lạp. Cho dù bạn thành công ngăn chặn kẻ thù ở màn chơi này thì sau đó thành Athen vẫn sụp đổ do lịch sử là vậy. Tuy nhiên sẽ có một bộ lạc khác đứng lên thống nhất Hy lạp sau 30 năm
 • Màn chơi 7: Người chơi lãnh đạo quân Hy Lạp xâm chiếm Ba Tư nhunge thất bại. Nhiệm vụ của người chơi là dẫn dắt tàn quân Hy Lạp từ Ba Tư trở về quê nhà an toàn.
 • Màn chơi cuối: Hy Lạp đã được thống nhất. Người chơi điều khiển đội quân của Alexander Đại Đế xâm lược thành công Ba Tư
Thu phục các bộ lạc khác khi còn thô sơ
Thu phục các bộ lạc khác khi còn thô sơ

Phần chơi Babylon:

 • Màn chơi 1 và 2: Nhiệm vụ của người chơi là xây dựng Babylon từ bộ lạc không tên tuổi trở thành siêu cường trong khu vực bằng cách thu phục 2 quốc gia lân cận và thống nhất các tiểu vương quốc
 • Màn chơi 3: Babylon bị xâm lược, Người chơi phải ngăn chặn nó nhugnw dù giành chiến thắng thì cốt truyện vẫn cho Babylon thất thủ
 • Màn chơi 4: Người chơi đẫn đội quân Babylon giành lại quê hương của mình
 • Màn chơi 5 và 6: Ở màn 5 người chơi xâm nhập lãnh địa kẻ thù để cớp lại pho tượng thiêng bị đánh cắp và ở màn 6 là vận chuyển nó về lại quê nhà
 • Màn chơi 7: Babylon lại bị đô hộ, người chơi lãnh đạo đội quân đảo chính giành chính quyền
 • Màn cuối: Babylon thừa thắng sau khi đánh đuổi kẻ thù ra khỏi đất nước đã dẫn quân xâm lược lại kẻ thù và giành chiến thắng
Babylon vùng lên và xâm lược
Babylon vùng lên và xâm lược

Nâng cấp công nghệ

Được thực hiện ở các công trình đặc biệt mà chúng có mối liên hệ thông thường với nhau. Ví dụ như việc nghiên cứu tôn giáo sẽ do các đền thờ thực hiện và việc cải tiến giáp phục được nghiên cứu ở nhà kho.

Sự phát triển công nghệ trong game được chia làm nhiều loại mà chủ yếu ở việc nâng cấp về các mặt quân sự (vũ khí và áo giáp tốt hơn cho lính), kinh tế (gia tăng khả năng thu thập tài nguyên), tôn giáo (cải đạo nhanh hơn và xuất hiện thêm nhiều kỹ năng mới cho thầy tu), cơ sở hạ tầng (gia tăng sự kiên cố cho các công sự và công trình).

Một khi người chơi đạt được những nghiên cứu về công nghệ ở mức độ cơ bản sẽ phát sinh thêm các công nghệ mới hơn cùng với chi phí đắt đỏ hơn. Một số công nghệ đặc biệt mà chỉ có vài nền văn minh mới có được. Công nghệ là thành phần chính yếu đóng vai trò rất quan trọng về mặt chiến lược trong game.

Nâng cấp công nghệ để thành trì mạnh lên
Nâng cấp công nghệ để thành trì mạnh lên

Quân đội

Trên đất liền:

 • Dân làng: được xem như đơn vị cơ bản nhất. Chức năng chính của họ là thu thập tài nguyên. Đồng thời còn có thể dùng để xây dựng công trình hoặc sửa chữa nhà cửa và tàu thuyền bị hư hỏng, ngoài ra người chơi có thể sử dụng họ để đánh nhau với quân đối phương khi cần thiết, dù sức sát thương của đơn vị này khá thấp.
 • Thầy tu: đơn vị không chiến đấu mà chỉ dùng để hồi máu cho quân của người chơi và quân đồng minh hoặc sử dụng tuyệt kỹ cải đạo biến quân đối phương trở thành quân của mình.
 • Bộ binh: như lính chùy, lính rìu, kiếm sĩ, chiến binh, lính giáo chỉ có thể tấn công trong phạm vi gần.
 • Kỵ binh: như bao gồm luôn binh đoàn cưỡi voi hay lạc đà đều dùng để tấn công ở tầm xa.
 • Quân công thành: chỉ gồm có hai loại duy nhất là Máy lăng đá và Xe bắn tên. Máy lăng đá sử dụng một tảng đá to được phóng đi với khả năng sát thương diện rộng, tác động đến toàn bộ đơn vị ở trong một khu vực nhỏ, rất hữu hiệu khi công thành và gây thiệt hại nặng cho một nhóm lính vây quanh. Trong khi xe bắn tên gây thiệt hại ít hơn khi vây đánh nhà cửa và binh lính, bù lại tốc độ bắn nhanh, độ chính xác cao và chi phí rẻ hơn.
Bộ binh
Bộ binh

Trên biển: chỉ đóng vai trò phụ, nhưng đôi lúc lại rất cần thiết để giành lấy chiến thắng trong game.

 • Thuyền đánh cá: tương tự như dân làng dùng để thu thập cá trên biển để làm lương thực.
 • Thuyền buôn: trao đổi tài nguyên từ các kho dự trữ và đổi lấy vàng
 • Thuyền vận tải: chuyên chở các đơn vị trên đất liền từ vùng đất này sang vùng đất khác.
 • Tàu chiến: rất hiệu quả trong việc tấn công tàu bè của đối phương và tấn công các đơn vị trên đất liền gần bờ biển (vì các đơn vị cận chiến không thể kháng cự lại).
Thủy quân
Thủy quân

Các loại binh chủng trong game đa số đều giống hệt nhau về chủng loại cũng như chức năng, bất kể nền văn minh nào (mặc dù các nền văn minh có thể khác nhau về ngoại hình). Ví dụ như một kiếm sĩ cấp cao của Triều Tiên giống y như kiếm sĩ cấp cao của Ba Tư và Phoenicia.

Công trình

 • Nhà chính: là một trong những công trình quan trọng nhất trong game. Công trình có chức năng chính là tạo ra dân làng và nâng cấp thời kỳ.
 • Nhà ở: cung cấp việc hỗ trợ dân số cho bốn đơn vị. Để tạo dân, lính, xe và tàu thuyền nhiều hơn, thì người chơi buộc phải xây dựng Nhà ở nhiều hơn. Mỗi căn nhà sẽ hỗ trợ bốn đơn vị, dù cho người chơi có xây bao nhiêu căn nhà đi nữa chỉ có thể hỗ trợ tối đa 50 đơn vị (nếu chơi đơn) hoặc 50-200 đơn vị (nếu chơi đối kháng với bạn bè).
 •  Công trình bảo vệ: như Bến cảngTường thành và Tháp canh là những công trình dùng để bảo vệ dân. Tường thành ngăn không cho jer thù tràn vào. Tháp canh giết kẻ thù lại gần. Bến cảng bảo vệ đường biển
 • Trại lính và Học viện: Dùng để tạo ra bộ binh
 • Trường bắn cung: Tạo ra cung thủ
 • Chuồng ngựa: Tạo ra kỵ binh
 • Xưởng khí cụ: Tạo ra máy bắn đá và máy bắn tên
 • Đền thờ: Tạo ra pháp sư
 • Nông trại: được sử dụng để sản xuất thực phẩm.
 • Kho thóc, Nhà kho, và Nhà chính: được sử dụng để lưu trữ nguồn tài nguyên do dân làng đem tới.
 •  Nhà khoChợTrung tâm hành chính và Đền thờ: được dùng để nghiên cứu công nghệ cho căn cứ.
 • Kho thóc: dùng để nghiên cứu và nâng cấp tháp canh và tường thành.
 • Kỳ quan: là công trình kỷ niệm to lớn đại diện cho những thành tựu kiến trúc của thời gian, chẳng hạn như Kim tự tháp Ai Cập. Để xây dựng được kỳ quan đều cần số lượng tài nguyên lớn (gồm gỗ, vàng và đá) và tốc độ xây dựng rất chậm. Kỳ quan không thể sản xuất các đơn vị quân sự cũng như không tiến hành nghiên cứu được. Nhưng thời gian tồn tại của kỳ quan càng lâu thì điểm số người chơi nhận được càng lớn.
Xây dựng công trình đồ sộ
Xây dựng công trình đồ sộ

Một số mã cơ bản trong game Đế chế AOE

 • REVEAL MAP: Hiện bản đồ sáng
 • PEPPERONI PIZZA: 1000 thịt
 • COINAGE: 1000 vàng
 • WOODSTOCK: 1000 gỗ
 • QUARRY: 1000 đá
 • NO FOG: Bỏ sương mù
 • STEROIDS: Xây nhanh
 • KILLX: Giết người chơi X (X=1,2,3,4,…8)
 • HOMERUN: Chiến thắng
 • DIEDIEDIE: Đối phương chết hết
 • RESIGN: Bạn chịu thua
 • STORMBILLY: Robot bắn laze
 • CONVERT THIS!: Pháp sư gọi sấm sét
 • BIG MOMMA: Xe thể thao với vũ khí hạt nhân
 • POW: Đứa bé trên xe 3 bánh với khẩu súng.
 • POW BIG MAMA: như BIG MOMMA
 • PHOTON MAN: Lính biệt kích với vũ khí nguyên tử
 • BIGDADDY: Xe với vũ khí hạt nhân
 • E=MC2: Robot bắn rocket
 • BIG BERTHA: Pháo cẩu thần khỏe hơn
 • ICBM: Ballistas (pháo cung) bắn xa 1000 range
 • HOYOHOYO: Pháp sư nhanh hơn và khỏe hơn
 • UPSIDFLINTMOBILE: Cung R (Chariot archers) đi siêu nhanh và bắn rất nhanh
 • DARK RAIN: Cung A ( Composite Bow) biến thành cây
 • BLACK RIDER: Ngựa C (Horses Archer) sau khi chết biến thành pháo cẩu
 • MEDUSA: Nông dân chết thành ngựa C. Ngựa C chết thành pháo cao
 • GRANTLINKSPENCE: Biến thú thành Animal Kings.
 • GAIA: Điều khiển thú vật
 • HARI KARI: Mọi thứ của bạn đều nổ tung
 • FLYING DUTCHMAN: Thuyền Catapult có thể đi trên cạn
 • KING ARTHUR: Biến đại bàng thành rồng
 • JACK BE NIMBLE: Pháo cẩu bắn ra nông dân.

Tải và cài đặt game Đế chế AOE miễn phí cho Windows

Yêu cầu hệ thống máy tính

Yêu cầu hệ thống máy tối thiểu

 • Bộ xử lý và hệ điều hành 64 bit
 • Hệ điều hành:  Windows 10 – 64 bit hoặc Windows 11
 • Bộ xử lý: Intel Core i5-6300U hoặc AMD Ryzen 5 2400G
 • Bộ nhớ: 8GB
 • Đồ họa: Intel HD 520 hoặc AMD Radeon RX Vega 11
 • DirectX:  Phiên bản 12
 • Ghi chú bổ sung:  Yêu cầu CPU có hỗ trợ AVX

tai game de che ban chuan

Hệ thống máy khuyến nghị

 • Hệ điều hành:  Windows 10 – 64 bit hoặc Windows 11
 • Bộ xử lý: 3,6 GHz 6 nhân (Intel i5) hoặc AMD Ryzen 5 1600
 • Bộ nhớ: 16 GB
 • GPU: GPU Nvidia Geforce 970 hoặc GPU AMD Radeon RX 570 với 4GB VRAM
 • VRAM: 4GB
 • DirectX: Phiên bản 12
 • Ghi chú bổ sung: Yêu cầu CPU có hỗ trợ AVX

Video hướng dẫn tải game Đế chế (AOE) về máy tính

Các trò chơi có liên quan khác

Bên cạnh đế chế thì Rimworld cũng là tựa game mang tính giải trí cao được nhiều người lựa chọn nhờ lối chơi mới lạ và sáng tạo. Đặc biệt Rimworld đặt ra nhiều tình huống phong phú, đòi hỏi ở người chơi nhiều kỹ năng, bao gồm thống trị,di chuyển, sự linh hoạt, chiến thuật… để xây dựng một căn cứ để sinh tồn trong hoàn cảnh khó khăn.

Nhà sản xuất đã phát triển tới Age of Empires IV những cảnh quan rộng lớn với độ trung thực hình ảnh 4K tuyệt đẹp có sự tham gia của họa sĩ kỹ thuật số Craig Mullins. Phiên bản Age of Empires III bao gồm tất cả các bản mở rộng và tất cả 14 nền văn minh, cùng với hai nền văn minh mới người Mexico và Hoa Kỳ, người Ethiopia và người Hausa.

Related Posts

Associazione Sportiva Dilettantistica Gelbison Cilento Vallo Della Lucania Ultimo 2023

Stai cercando Associazione Sportiva Dilettantistica Gelbison Cilento Vallo Della Lucania, oggigiorno condivideremo come te l’provento lassù Gelbison Cilento Vallo della Lucania – Wikipedia il quale è fangoso…

Cadillac Ambulance Miller-Meteor Limo-Style Endloader Combination Del 1959 Ultimo 2023

Stai cercando Cadillac Ambulance Miller-Meteor Limo-Style Endloader Combination Del 1959, stasera condivideremo te l’prodotto in cielo Ecto-1 – Wikipedia è oscuro compilato e trasformato dal nostro cricca…

Cosa Significa Avviso Alla Persona Offesa Della Richiesta Di Archiviazione Ultimo 2023

Stai cercando Cosa Significa Avviso Alla Persona Offesa Della Richiesta Di Archiviazione, stasera condivideremo nonostante te l’risultato là a nord Richiesta che archiviazione – Wikipedia i quali…

Che Cosa Succede A Causa Dell'Aumento Di Anidride Carbonica Nell'Atmosfera Ultimo 2023

Stai cercando Che Cosa Succede A Causa Dell'Aumento Di Anidride Carbonica Nell'Atmosfera, nella giornata odierna condivideremo da te l’risultato in cielo Gas giardino – Wikipedia è compilato…

Il Chimico Svedese Che Formulo La Teoria Della Dissociazione Elettrolitica Ultimo 2023

Stai cercando Il Chimico Svedese Che Formulo La Teoria Della Dissociazione Elettrolitica, nella giornata odierna condivideremo da te l’bene in cielo Svante Arrhenius – Wikipedia è limaccioso…

Il Nome Scientifico Della Più Comune Tartaruga Del Mediterraneo Cruciverba Ultimo 2023

Stai cercando Il Nome Scientifico Della Più Comune Tartaruga Del Mediterraneo Cruciverba, presente condivideremo da te l’frutto in cielo Physalia physalis – Wikipedia le quali è fangoso…

Lascia un commento

Il tuo indirizzo email non sarà pubblicato. I campi obbligatori sono contrassegnati *