Download BatteryBar trên Laptop tốt nhất 2022

BatteryBar là phần mềm dành cho những ai đang sử dụng laptop với tính năng quản lý và theo dõi tình trạng pin, bao gồm tổng thời gian đã sử dụng, dung lượng pin, tỷ lệ pin còn lại, ngoài ra bạn còn có thể biết được độ chai pin (Battery Wear) hiện tại. BatteryBar sẽ hiển thị thông tin pin máy tính qua một bảng nhỏ dưới góc màn hình để bạn tiện theo dõi, từ đó có chế độ bảo vệ pin tốt hơn.

Tải BatteryBar cho laptop 2022

Download BatteryBar trên Laptop tốt nhất 2022 1

Bạn có thể Download phần mềm bằng rất nhiều nguồn khác nhau. Nhưng đây là Link tải phần mềm phiên bản ổn định nhất hiện nay

BatteryBar là gì?

BatteryBar là phần mềm được phát hành bởi Osiris Development có thể hiển thị tình trạng pin trên thanh tác vụ. Ngoài ra, BatteryBar còn có những tính năng khác như dung lượng pin, tổng thời gian đã sử dụng, độ chai pin, tỷ lệ pin còn lại giúp bạn theo dõi tuổi thọ pin và tìm ra cách để chăm sóc tốt hơn cho pin máy tính của mình.

BatteryBar là gì?
BatteryBar là gì?

Các tính năng chính của BatteryBar

Hỗ trợ thanh tác vụ giúp hiện các tính năng của BatteryBar

Sau khi bạn đã cài đặt xong thì bạn có thể mở BatteryBar và để cho phần mềm này hiển thị như 1 thanh tác vụ trên màn hình Desktop để có thể dễ dàng theo dõi tình trạng hiện tại của pin laptop.

Có đầy đủ thông tin, tình trạng hiện tại của pin laptop

Ngoài ra, phiên bản miễn phí của BatteryBar còn có thể hiển thị 1 cách đầy đủ thông tin cũng nhưu tình trạng hiện tại của pin, các thông tin được hiển thị bao gồm: Tỷ lệ pin hiện còn (khi không dùng điện), dung lượng pin, tốc độ sạc, tình trạng pin, thời gian đã qua, tổng thời gian, độ chai pin.

Chạy được trên nhiều loại máy mạnh, yếu

Bên cạnh đó, với dung lượng nhẹ và không tốn quá nhiều tài nguyên để chạy thì BatteryBar sẽ là 1 sự lựa chọn hợp lý cho những dòng máy yếu hoặc máy trung bình muốn kiểm tra cũng như theo dõi tình trạng pin hiện tại của laptop.

Các tính năng nâng cao dành cho phiên bản Pro (Có phí)

Tuy nhiên, nếu bạn mua phiên bản BatteryBar Pro thì bạn có thể sở hữu các tính năng sau đây:

  • Chọn được cách sử dụng năng lượng của pin.
  • Làm cho giao diện BatteryBar luôn hiển thị trên các cửa sổ khác.
  • Chọn được cấu hình pin để hiển thị và nhiều hơn thế nữa.

Điểm đặc biệt của BatteryBar

Tính năng đo pin đơn giản

BatteryBar hiển thị phần trăm xả pin dưới dạng thanh ngang theo các màu khác nhau, xanh lá khi pin còn hơn 35%, màu vàng nằm giữa khoảng 20 đến 35%, và màu đỏ dưới mức 20%. Ngoài ra, BatteryBar còn hiển thị thời gian sử dụng pin còn lại theo giờ và phút. Khi người dùng sạc pin, BatteryBar có màu xanh trời và hiển thị khoảng thời gian sạc còn lại. Bạn có thể chuyển sang giao diện BatteryBar tiếng Việt để tiện đọc thông tin hơn.

Cài đặt ứng dụng

Sau khi tải BatteryBar, người dùng bắt đầu cài đặt ứng dụng và cần lựa chọn các tính năng muốn cài đặt trong BatteryBar như chọn thanh công cụ thông thường hay thanh công cụ nổi, hoặc thiết lập chế độ tự khởi động cho BatteryBar khi hệ thống khởi động, và chọn các chủ đề bổ sung cho ứng dụng hay sử dụng tính năng dịch ngôn ngữ.

Để mở BatteryBar sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, người dùng cần bật thanh công cụ BatteryBar từ trình đơn thanh công cụ trên thanh tác vụ Windows Taskbar. Ứng dụng BatteryBar chỉ hỗ trợ các hệ điều hành Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.

download batterybar
BatteryBar hiển thị chi tiết tình trạng pin laptop

Giao diện làm việc

BatteryBar sở hữu giao diện làm việc không có gì đặc biệt, chỉ là một biểu tượng hình pin trên thanh tác vụ hiển thị khoảng thời gian còn lại hoặc phần trăm năng lượng còn lại trong máy. Khi người dùng di chuột qua thanh tác vụ, chương trình sẽ hiển thị một báo cáo nhỏ thông báo tình trạng pin hiện tại. Khi laptop đang sạc, màu của biểu tượng sẽ đổi sang màu xanh trời và thông báo thời gian còn lại trước khi pin được nạp đầy.

Lưu dữ liệu lịch sử sử dụng pin

Tính năng duy nhất của BatteryBar là khả năng lưu dữ liệu lịch sử sử dụng pin, giúp người dùng đánh giá khoảng thời gian sử dụng pin còn lại tốt hơn. Ngoài ra, trong phiên bản BatteryBar Pro, nhà phát hành còn mở khóa toàn bộ các chức năng và tùy chọn ưu tiên, cho phép người dùng tùy chỉnh ứng dụng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Cấu hình chức năng Cảnh báo

Trong phần mềm BatteryBar, người dùng dễ dàng điều chỉnh các thao tác điều khiển thanh trượt để cấu hình chức năng Cảnh báo theo thời gian hoặc theo phần trăm pin còn lại trong laptop. Một số người dùng chỉ thích sử dụng chức năng cảnh báo bằng âm thanh, cũng có rất nhiều người lại lựa chọn sử dụng trình nhắc nhở khi pin đạt đến một mức giới hạn nào đấy. Có thể nói, đây là bước tiến lớn đối với phần mềm có tính năng chỉ báo trạng thái pin dành cho laptop.

Nhiều phiên bản mới

Phần mềm BatteryBar có rất nhiều phiên bản và mỗi phiên bản lại có vài điểm khác biệt hay được cải tiến hoàn thiện hơn các phiên bản trước đó. Ví dụ, phiên bản 3.3.3 là phiên bản miễn phí trang bị các tính năng rút gọn, trong khi đó phiên bản đầy đủ BatteryBar Pro lại có nhiều tính năng bổ sung mới, hấp dẫn người dùng hơn.

Phiên bản BatteryBar Pro

Đặc biệt, trong phiên bản BatteryBar Pro còn có rất nhiều tính năng bổ sung như cung cấp các cảnh báo khi lượng pin ít, dễ truy cập và tùy chỉnh các chế độ tiết kiệm pin, thông báo độ hao mòn của pin, v.v.

Tính năng tương tự với tiện ích Windows

Trong thực tế, hệ điều hành Windows đã tích hợp một tiện ích riêng có các chức năng tương tự với ứng dụng BatteryBar; nghĩa là BatteryBar sẽ chiếm dụng thêm nguồn tài nguyên hệ thống không thực sự cần thiết chỉ để cung cấp các chỉ báo chính xác hơn về khoảng thời gian sử dụng pin còn lại.

Liên tục cập nhật và sửa lỗi

BatteryBar đã từng xuất hiện khá nhiều lỗi trong các phiên bản ban đầu, nhưng hầu hết các lỗi đó đã được sửa chữa trong các phiên bản gần đây và dù không phải là ứng dụng có nhiều không gian phát triển, các nhà phát triển vẫn liên tục cải thiện các tính năng và chức năng của ứng dụng và đảm bảo người dùng có quyền tùy chỉnh ứng dụng toàn phần.

Hướng dẫn tải và cài đặt BatteryBar trên laptop

Bước 1: Tải bộ cài BatteryBar tại link dưới đây về máy.

Download BatteryBar trên Laptop tốt nhất 2022 2

Bước 2: Vào thư mục Download > Nhấn đúp vào bộ cài BatteryBar > Ở hộp thoại hiện lên > Nhấn Next để bắt đầu cài đặt.

Vào thư mục Download > Nhấn đúp vào bộ cài BatteryBar > Nhấn Next để bắt đầu cài đặt

Bước 3: Tiếp tục nhấn I Agree.

Nhấn I Agree

Bước 4: Nhấn Install.

Nhấn Install

Bước 5: Nhấn Finish để hoàn tất cài đặt.

Nhấn Finish

Bước 6: Nhấn vào biểu tượng pin ở góc dưới bên phải màn hình > Thanh trạng thái pin sẽ hiển thị để bạn đọc các chỉ số, đặc biệt là thông số Battery Wear (độ chai pin).

Nhấn vào biểu tượng pin ở góc dưới bên phải màn hình và đọc chỉ số ở thanh trạng thái pin

Bài viết trên mình đã gửi đến các bạn link tải BatteryBar trên máy tính, cách tải cũng như giải đáp các tính năng của phần mềm BatteryBar phiên bản mới nhất. Nếu bạn có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Download BatteryBar trên Laptop tốt nhất 2022

Related Posts

Tải CS GO Offline Full Crack link Google Drive 2022

S:GO, một tựa game fps đình đám nhất hiện nay trên toàn thế giới. Và nếu bạn muốn trải nghiệm tựa game này thì chỉ với chiếc laptop…

Download XAMPP Miễn Phí Link Google Drive 2022

XAMPP là chương trình tạo máy chủ Web (Web Server) mã nguồn mở, hỗ trợ đa nền tảng, cho phép các nhà phát triển tạo máy chủ…

Download Megaman x4 Full Crack link Google Drive 2022

Mega Man là trò chơi về trận chiến đấu bảo vệ trái đất khỏi sự đe dọa của đội quân độc ác, cho tới nay đã phát…

Download Game Raft sinh tồn trên biển khơi mới nhất 2022

Raft là tựa game sinh tồn được nhiều người dùng máy tính yêu thích và tải về. Tham gia Raft, bạn bị bỏ rơi giữa lòng đại…

[Download] Tải IDM Internet Download Manager Full Crack 2022

Internet Download Manager Full Crack IDM(Internet Download Manager) là phần mềm giúp tăng tốc độ download, nó hoạt động dựa trên chế độ chia nhỏ file để…

Download JumpStart phần mềm bẻ khóa wifi, dò wifi chùa

JumpStart là phần mềm bẻ khóa wifi được sử dụng để dò tìm các mạng wifi xung quanh vị trí của bạn, hoạt động trên nhiều dòng modem…

Lascia un commento

Il tuo indirizzo email non sarà pubblicato. I campi obbligatori sono contrassegnati *